Nên làm part time hay làm full time?

Chúng ta đang tìm kiếm việc làm? Chúng ta đang băn khoăn và do dự nên tìm việc làm bán thời gian hay toàn thời gian?

Thị trường tìm kiếm việc làm ngày nay có quá nhiều bất cập trong lựa chọn từ ngành nghề, lĩnh vực đến hình thức, “thời gian” làm việc. Điều này đã gây ra tâm lý ‘hoang mang’ cho người đi tìm việc và đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu như không có quyết định chính xác sẽ khó lòng theo đuổi?

loi_khuyen_khi_chon_lua_cong_viec_dau_tien20130319153208

Full time:

Full time nghĩa là các bạn làm toàn bộ thời gian hành chính. Bạn sẽ làm toàn bộ thời gian trong tuần khoảng 40 tiếng và có thu nhập ổn định. Các nhà tuyển dụng hay nói cách khác là quản lý của bạn sẽ là người phụ trách vấn đề bảo hiểm và tất cả các chế độ đc hưởng của nhà nước ban hành dành cho bạn. Những hỗ trợ về chính sách của nhà nước cũng đều được ưu tiên người làm việc toàn thời gian.

Tuy nhiên có chút ít lợi ích thôi chưa đủ? Ta cùng tìm hiểu về mặt trái của việc làm full time này! Quỹ thời gian dành cho gia đình của bạn khá ít ví dụ như bạn đang có con nhỏ hoặc chăm người bệnh? Bên cạnh đó việc strees cũng đáng kể hơn là những việc làm part time.

Par time

Trong công việc part time sẽ có nhiều thời gian và sự tự do tự tại hơn người làm full time, họ có thể dùng quỹ thời gian đó để lo cho gia đình hoặc theo đuổi sở thích, đam mê riêng. Hơn nữa công việc bán thời gian cũng là một bước đà tốt giúp bạn xác định rõ ngành nghề , công việc phù hợp với năng lực trước khi quyết định ứng tuyển vào một vị trí full time.

Công việc nào cũng có những ích lợi và mặt hạn chế nhất định. Làm việc bán thời gian cũng vậy. Công việc này sẽ làm thu nhập của bạn giảm đi đáng kể. Hơn nữa một số công việc bán thời gian cần sự ‘linh động’ và ‘tinh tế’, ví dụ như làm theo ca. Có chút ít tự do hơn công việc toàn thời gian nhưng cách bố trí thời gian biểu của bạn khá đau đầu nhé!

khactu – Kênh Tìm Việc

Post Author: tuyensinh247

Liên kết: List soi keo bong da cho 500 anh em Nhà cái FB88 uy tín Hướng dẫn link vao K8 bị chặn

Trả lời