Bi quan có phải là sống thực tế?

Về căn bản,có hai loại người: lạc quan và bi quan.Thử hỏi ai là người khôn ngoan hơn?

bi-quan

Dĩ nhiên những người bi quan sẽ cho là họ có tinh thần thực tế. Theo họ,cuộc sống thì khó khăn,mọi việc thường không như ý,cứ hy vọng cho nhiều để thất vọng ê ẩm thì có được việc gì đâu ! Theo những người bi quan,nếu bạn cho rằng sự việc sẽ chẳng có gì hay hớm cả,thì khi chuyện xảy ra không hay thật,bạn chẳng có gì thất vọng !

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy những người bi quan gặp nhiều thất vọng hơn những người lạc quan.Lý do thật đơn giản.Họ cứ chờ đợi thất bại.Họ muốn chứng minh nhận thức tiêu cực của họ là đúng. Họ sử dụng những kinh nghiệm tiêu cực như những viên đạn và bằng chứng chống lại sự khôn ngoan của tính lạc quan. Họ cho rằng những người lạc quan giống như những con đà điểu đang vùi đầu trong cát và không hiểu biết gì về thực tế cuộc sống.

Tuy vậy những người lạc quan hiểu rằng chẳng ai có quả cầu pha lê của thấy bói để nhìn vào đó mà nói chính xác được tương lai.Và bởi không ai biết điều gì sẽ xảy ra,thì khôn ngoan hơn hết là cứ dự đoán những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống vui thú hơn.

Một trong những quy luật căn bản của thành công là “lực tòng tâm” – sự chú ý của bạn đặt vào đâu,thì năng lực của bạn sẽ dồn đến đó. Dù bạn muốn hay không,điều này cũng đúng cho tất cả mọi người trên trái đất,lạc quan cũng như bi quan. Nếu bạn nhìn đâu cũng thấy khiếm khuyết, khó khăn và chứng minh rằng cuộc sống chủ yếu là xấu, thì năng lực của bạn sẽ dồn vào chỗ khiếm khuyết,khó khăn và chưa tốt đẹp đó. Khả năng tiến tới phồn thịnh của bạn bị hạn chế rất lớn, vì năng lực của bạn bị quy tụ vào sự tiêu cực và hạn chế. Chúng ta sáng tạo nên cái gì mình thấy và mong được thấy. Nếu mình rơi vào tình huống với những mong đợi tiêu cực thì mình sẽ chỉ tạo nên những kết quả tiêu cực mà mà thôi.

Post Author: tuyensinh247

Liên kết: List soi keo bong da cho 500 anh em Nhà cái FB88 uy tín Hướng dẫn link vao K8 bị chặn

Trả lời